Nấu súp gà rau củ cho bữa sáng
Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015
Vào bếp học cách làm suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cách làm caramen và cách lam mut dua đãi cả nhà
Cuối tuần bạn tranh thủ nấu món súp gà rau củ cho bữa sáng cùng cả nhà thưởng thức, vừa đơn giản vừa ngon và đầy đủ các dưỡng chất. Nào cùng bắt tay thực hiện
Nguyên liệu
- 400g thịt gà
- 120g bí ngòi
- 120g hành tây
- 120g boa-rô
- 120g cần tây
- 60g ớt chuông Đà Lạt
- 120g đậu cô-ve
- 1 hộp đậu trắng
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng cà-phê lá thơm (bay leaf)
- 1 muỗng cà-phê lá thyme tươi (hoặc 1/2 muỗng cà-phê húng tây khô)
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 quả cà chua
- 150g nui sò
- Rau húng quế
- Pho-mát Parmesan bào nhỏ
Cách làm
- Thịt gà chặt miếng vừa ăn.
- Bí ngòi cắt hạt lựu.
- Hành tây bóc vỏ cắt hạt lựu.
- Boa-rô cắt nhỏ
- Cần tây rửa sạch, tước bớt xơ đem cắt nhỏ.
- Ớt chuông Đà Lạt bỏ hạt, cắt hạt lựu.
- Đậu cô-ve cắt hạt lựu
- Đậu trắng vớt ra để ráo.
- Nui luộc chín.
- Bào phô-mai Parmesan.
- Cho dầu ô-liu vào chảo, đun sôi, thêm hành tây, tỏi tây, cần tây, ớt chuông. Đảo khoảng 8-10 phút giảm lửa, thêm tỏi băm đun khoảng 1 phút cho tỏa mùi thơm. Sau đó cho nước vào, nấu sôi.
- Kế tiếp cho gà, thêm lá nguyệt quế, húng tây và muối vào đảo nhanh. Điều chỉnh mức lửa lên, thêm đậu cô-ve, cà chua đậu trắng, nui và xúc xích vào nấu sôi, rồi từ từ hạ bớt lửa. nấu khoảng 10 phút cho hỗn hợp chín, nêm muối cho vừa ăn.
- Súp chín cho ra chén, húng quế cắt nhỏ và rắc pho mát Parmesan.
-
http://tintuc24hqua.blogspot.com/2015/09/nau-sup-ga-rau-cu-cho-bua-sang.html
-
Zing cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
All comments [ 0 ]
Your comments