Zing News - Tri thức trực tuyến

M

Pad Thái cuốn biến tấu cực lạ

Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015
Vào bếp học cách làm sườn xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

Còn gì bằng được thưởng thức những cuốn gỏi cuốn kết hợp pad Thái thơm cay, đậm vị giữa tiết trời thu thế này. Cách làm thì vô cùng đơn giản nhé!

 Nguyên liệu
  • 10 miếng đậu hũ
  • 230g bún gạo khô nâu (hoặc trắng)
  • 10 miếng bánh tráng mỏng
  • 1 củ cà rốt, hành lá, ngò rí
  • Sốt: 45g nước cốt me, 45ml nước tương, 50ml đường nâu, 15ml nước cốt chanh, 10ml nước mắm, 5g tỏi, 5g ớt băm.
  • Sốt đậu phộng, dầu ăn, mè rang, ớt băm, chanh
 Cách làm

pad thai cuon 0
  • Đậu hũ cắt thành lát mỏng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào chảo, dầu sôi lăn tăn cho tiếp đậu hũ vào chiên vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu.
  • Bún gạo khô ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút cho mềm, sau đó chần qua nước sôi, vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Hành lá, ngò rí làm sạch, cắt nhỏ.
  • Cho các gia vị làm sốt vào tô, khuấy đều cho tan đường. Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho hỗn hợp gia vị làm sốt vào khuấy đều, để lửa nhỏ cho đến khi sánh, sền sệt là được. Tắt bếp, cho nước sốt ra tô.
  • Chia nước sốt làm 2 phần, 1 phần cho vào bún gạo khô trộn đều trên chảo trên lửa vừa cho đến khi mềm, thấm gia vị.
pad thai cuon 2
  • Phần nước xốt còn lại trộn đều với đậu hũ trên chảo trên lửa vừa khoảng 3-5 phút cho thấm.
pad thai cuon 1
  • Trải bánh tráng mỏng lên thớt, cho 1 gắp mì xào, 1 gắp đậu hũ chiên vào, thêm cà rốt, hành lá, ngò rí lên trên cuốn tròn, dài chặt tay. Dọn pad Thái cuốn chấm kèm sốt đậu phộng, ớt băm.
pad thai cuon  3

pad thai cuon
Chúc bạn thành công với biến tấu ngon lại từ Pad Thái cuốn trên đây!

Đăn
  • http://tintuc24hqua.blogspot.com/2015/10/pad-thai-cuon-bien-tau-cuc-la.html
Zing cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

All comments [ 0 ]


Your comments