Zing News - Tri thức trực tuyến

M

Sushi cá hồi ăn vặt

Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015
Học cách làm bánh flan và cách làm bánh bao đãi cả nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó tham khảo thêm cách nấu sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu.

Kinh nghiệm từ một quốc gia bốn bề giáp biển, cá nhiều hơn rau đã giúp người Nhật sớm cho ra đời món sushi (cơm cuộn) truyền thống.

 Nguyên liệu
2 muỗng súp gạo dẻo
1/2 lá nori (lá dong biển)
30g cá hồi
20g bột mì
2 muỗng súp sốt lươn
1/2 chén dầu ăn
1 muỗng cà-phê ớt bột khô
Giấm, đường, muối
 Cách làm

su-shi-ca-hoi1
Sushi cá hồi
  • Gạo vo sạch cho vào nồi, pha thêm chút giấm, đường và muối nấu chín.
  • Cá hồi băm nhuyễn với hành lá.
  • Dùng muỗng trải đều và nén cơm lên lá nori, cho phần cá hồi băm với hành lá vào giữa làm nhân, dùng tay cuộn đều theo chiều dài lá nori.
  • Pha bột mì dạng sệt.
  • Bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu sôi (khoảng 180 độ), lăn thanh cơm cuộn qua hỗn hợp bột mì rồi thả vào chảo, trở nhanh tay đến khi hơi vàng là được. Vớt ra giấy thấm dầu.
  • Vớt gừng ngâm chua ra, cắt lát lại cho vừa ăn. Cắt thanh cơm cuộn thành miếng hoặc khoanh.
  • Bày ra đĩa, rưới nước sốt lươn, rắc ớt bột lên trên. Dùng kèm với gừng chua.
  • http://tintuc24hqua.blogspot.com/2015/10/sushi-ca-hoi-vat.html
Zing cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

All comments [ 0 ]


Your comments